HỌC CÁCH DÙNG MỘT TỜ GIẤY BẢO QUẢN RAU XANH VÀ TƯƠI NGON DÀI LÂU

Học cách dùng một tờ giấy để bảo quản rau xanh và tươi ngon suốt cả tuần.

Dùng tờ giấy để bảo quản rau tươi ngon

Bước 1:

– Đầu tiên, muốn bảo quản rau được lâu thì bạn phải rửa rau cho thật sạch. Vì nếu vi khuẩn, hóa chất còn bám nhiều trên rau sẽ khiến rau nhanh hỏng hơn. Tuy nhiên, khi rửa bạn nhớ nhẹ tay thôi, mạnh tay quá rau bị dập nát sẽ bảo quản không được lâu.

Bước 2:

– Sau khi rau đã sạch rồi thì bạn cho rau lên 1 miếng giấy ăn rồi đậy thêm 1 miếng giấy ăn khác lên trên và dùng tay ấn nhẹ để nước từ rau thấm bớt qua giấy ăn. Bước này nhằm hạn chế tình trạng úng rau do lượng nước bám trên rau quá nhiều.

Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cũng dùng 1 miếng giấy ăn khác và gói phần rau lại. Nếu rau nhiều quá thì có thể chia ra làm 2, 3 gói nhé. Giấy ăn gói xung quanh rau sẽ giúp rau giữ độ ẩm tốt hơn nên cũng giảm thiểu tình trạng khô héo.

Rau sạch tốt cho sức khỏe của bạn

Bước 4:

– Bây giờ thì bạn cho các gói rau bọc giấy ăn vào túi nhựa kéo. Nếu không có túi nhựa kéo thì bạn cũng có thể thay bằng túi ni lông nhưng nhớ cột gút đầu túi lại cho kín.

Bước 5:

– Cuối cùng, bạn khóa đầu túi nhựa lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh là xong.

Có mẹo hay này rồi thì tha hồ trữ rau để ăn xanh mỗi ngày cho đẹp dáng đẹp da. Tuy nhiên, khi mang ra sử dụng bạn nhớ rửa rau lại cho sạch rồi hãy dùng để an toàn vệ sinh hơn bạn nhé.

Đây là một trong các cách bảo quản rau sạch an toàn mà được lâu nhất. Bạn có thể bỏ túi cho mình những các bảo quản này để bảo về tốt nguồn thực phẩm trong nhà mà khồn bị lãng phí.

Hoặc bạn có thể tìm đến Nông Sản Sạch Nguyễn Minh để được tư vấn mua rau sạch chất lượng và an toàn nhất