CHẬU HƯƠNG THẢO

99.000 

Thân cây hương thảo khá nhỏ và phân thành nhiều nhánh,

Cây cao từ 1-2m, cây mọc thành từng bụi.

cây hình dải, dẹp, có màu xanh sẫm và có mép gâp xuống

Phần mặt trên của lá có lông trắng ở mặt dưới.

Cây hương thảo được biết đến với nhiều cái tên gọi khác nhau ở từng địa phương như cây tây dương chổi, cây mê điệt và nhiều tên khác. Cây có họ nhà hoa môi, cây có tên khoa học : Rosemary, cây thường mọc thành từng bụi lớn và sống ở ùng địa trung hải, cây sống nhiều ở vùng có khí hậu nhiệt đới, cây phát triển rất nhanh khi ở khí hậu Việt Nam.

Khi trồng cây hương thảo trong khu vườn, cây sẽ lan tỏa ra mùi hương thơm rất dễ chịu, mùi hương thơm giúp tinh thần sáng khoái , giúp tập trung tinh thần làm việc tốt hơn, đặc biệt đối với phụ nữ sau sinh thì mùi hương thơm của cây hương thảo sẽ giúp các mẹ cảm thấy thoải mái và thư giản hơn rất nhiều.

Thân cây hương thảo khá nhỏ và phân thành nhiều nhánh, cây cao từ 1-2m, cây mọc thành từng bụi.

 cây hình dải, dẹp, có màu xanh sẫm và có mép gâp xuống, phần mặt trên của lá có lông trắng ở mặt dưới.

Hoa hương thảo dài cỡ 1cm, có màu lam nhạt, khi cây nở hoa sẽ có mùi hương thơm dễ chịu mang đến không khí trong lành cho cả ngôi nhà.

2.7 Tác dụng cây hương thảo đối với đời sống và sức khỏe

2.1.Mùi thơm của cây có tác dụng đối với không gian sống

Khi trồng cây hương thảo trong khu vườn hoặc trong chậu nhỏ trên bàn làm việc, mùi hương thơm của cây sẽ khuếch tán lan tỏa khắp căn phòng, rất thích hợp với nhà nào có phụ nữ sau sinh và trẻ nhỏ.

Đặc biệt khi trồng cây hương thảo trong nhà, mùi hương thơm sẽ giúp xua đuổi các loại côn trùng trong nhà mang đến một không gian hoàn toàn trong lành không có loại côn trùng tới quấy phát, ngoài ra có thể sử dụng lọ tinh dầu hương thảo cũng rất tốt, tinh dầu được bán trên thị trường khá nhiều.

2.2.Cây hương thảo làm gia vị nấu ăn

Hương thảo được xem là giống cây gia vị cực kỳ đặc biệt , cây có vị đắng nhẹ, có thể ăn sống được, khi sử dụng để nấu với món ăn sẽ giúp món ăn có thêm mùi đậm đà hơn và đặc biệt là khi nấu với các món cá, thịt sẽ làm át đi mùi thanh hôi của cá, ngoài ra khi sử dụng để làm các món nướng như gà nướng, tôm nướng thì sẽ rất tuyệt vời. Cây còn dùng cho các món luộc, sốt, nấu, hấp và nhiều món ăn hấp dẫn khác.

2.3.Mùi hương thảo giúp phát triển trí não và tư duy

Khi trồng cây hương thảo trong khu vườn, mùi hương thơm của cây giúp tinh thần phấn trấn hơn, tập trung tốt hơn và giúp ghi nhớ cũng như tư duy tốt hơn, khi sử dụng cây hương thảo để ở bàn học sẽ giúp trẻ em phát triển nhanh hơn, giúp trẻ hoạt bát hơn, học tốt và mọi thứ đều suôn sẻ trong cuộc sống

2.4.Cây hương thảo tác dụng đối với y học

Như chúng ta đã biết thì cây hương thảo có vị chát, vị nóng, mùi thơm nồng, hơi se, và tính tẩy uế, khi sử dụng các sản phẩm từ cây hương thảo như tinh dầu sẽ giúp lợi mật, lợi tiểu, thông ruột. ở các nước châu âu thì cây hương thảo được dùng nhiều để làm pomat và thuốc xoa trị thấp khớp và đau nửa đầu, giúp cho đầu óc được thoải mái và cảm thấy thư giản hơn sau khi sử dụng thường xuyên.

2.5.Ý nghĩa cây hương thảo

Cây hương thảo có rất nhiều ý nghĩa trong đời sống, cây được biết đến là có khả năng xua đuổi tà ma rất hiệu quả, mang đến nhiều may mắn vì vậy trong nhiều gia đình thường trồng khá là nhiều cây hương thảo. Để có thể hiểu rõ hơn về cây hương thảo hãy cùng mình tìm hiểu về ý nghĩa của cây hương thảo nhé.

2.6.Ý nghĩa trong đời sống của cây hương thảo

Cây hương thảo được biết đến nhiều là cây cảnh phong thủy có khả năng kết nối 2 thế giới âm dương , ngoài ra khi trồng cây trong và trước nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma và mang đến sự may mắn, bình an cho gia chủ, ở rất nhiều nơi thường sử dụng cây hương thảo để tri ân người đã khuất.

2.7.Cây hương thảo hợp mệnh gì

Khi trồng cây hương thảo xung quanh nhà sẽ mang đến sự may mắn, bình an trong cuộc sống, vậy đối với người nào sẽ hợp với cây hương thảo, điểm khác biệt của dòng cây này chính là cây có thể hợp được bất cứ mệnh nào, chính vì điểm này sẽ làm cho người trồng và chăm sóc cây hương thảo thoải mái hơn, cần bài trí cây đúng cách để có thể tận dụng hết các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà.

Tùy thuộc vào vị trí của ngôi nhà, hướng của ngôi mà mà trồng cây sao cho nơi có nhiều ánh sáng, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.