Thơm mật MD2

30.000 

Thơm mật MD2 là một giống lai (non-GMO) không biến đổi gen, MD2 là con lai giữa cặp Queen và Cayenne nên hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của cả hai giống bố mẹ.
Đó là:

✅Thơm

✅Giòn

✅Ngọt của Queen

✅Trái to – Mắt nông – Không gai của Cayenne.

Đặc biệt hơn cả, khi ăn nhiều MD2 cũng không bị rát lưỡi, không bị nóng trong, không ảnh hưởng tới dạ dày do có độ axit tổng số thấp (1,68%). MD2 vỏ dày, thịt rắn chắc – vàng – giòn (khắc phục được các nhược điểm của Cayenne vỏ mỏng, thịt mềm màu vàng nhạt) nên ít bị bầm dập và chịu được vận chuyển đi xa.

Thơm mật MD2 là loại dứa rất được ưa chuộng tại thị trường trong và ngoài nước, có mặt ở hầu hết các thị trường lớn như Âu, Á, Mỹ… Chúng có vỏ mỏng, mọng nước, màu vàng tươi, thơm, hương vị lại vô cùng thơm ngon.

thơm

Trên thế giới hiện nay có 3 nhóm giống dứa là Queen, Cayene, và MD2. Queen là giống Dứa Việt Nam trồng nhiều từ ngày xưa, có ưu điểm là cho quả có độ ngọt cao, ruột vàng, thơm, nhưng nhược điểm là trái rất nhỏ, số cây trên mỗi héc-ta chỉ trồng được khoảng 40.000 – 45.000 cây do tán cây xòe rộng.

Dứa Cayene thì cho trái lớn, phù hợp để sản xuất công nghiệp, nhưng nhược điểm là độ ngọt thấp, nhạt màu, kém thơm. Trong khi đó, Dứa Mật MD2 tích hợp được ưu điểm của cả hai loại giống này.

Hiện nay, MD2 là một trong những giống dứa chiếm lĩnh thị phần trái ăn tươi, có mặt ở hầu hết các siêu thị lớn nhỏ ở các thị trường Âu, Á, Mỹ với các tên tuổi lớn như DOLE, Del Monte, SIMBA…

Tại sao thơm mật MD2 được ưa chuộng ?

Bạn hãy hình dung, bạn rất thích ăn dứa nhưng lại sợ bị rát lưỡi và bạn không thích việc ngồi tỉa sạch từng mắt của quả dứa trước khi được ăn nó. MD2 giải quyết những vấn đề trên cho bạn.

Là một giống lai (non-GMO), MD2 là con lai giữa cặp Queen và Cayenne nên hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của cả hai giống bố mẹ. Đó là, thơm – vàng – giòn – ngọt của Queen và trái to – mắt nông – không gai của Cayenne.

Đặc biệt hơn cả, khi ăn nhiều MD2 cũng không bị rát lưỡi, không bị nóng trong, không ảnh hưởng tới dạ dày do có độ axit tổng số thấp (1,68%). Tóm lại, MD2 ngon và có thể đáp ứng được thị hiếu của hầu hết người tiêu dùng.

MD2 vỏ dày, thịt rắn chắc – vàng – giòn (khắc phục được các nhược điểm của Cayenne vỏ mỏng, thịt mềm màu vàng nhạt) nên ít bị bầm dập và chịu được vận chuyển đi xa.

Một trái MD2 thường có trọng lượng 1.5-2.5kg, hình trụ tròn, mắt nở nang, hốc mắt nông, khi bắt đầu chín có màu xanh lá mạ, khi chín 100% có màu vàng sáng, vỏ bóng láng.

Ngoài MD2 còn có MG3, F200… là những anh chị em khác của MD2 (cùng chung bố mẹ Queen và Cayenne). Tuy nhiên, theo kết quả khảo nghiệm của chúng tôi MD2 vẫn là ngon nhất trong các chị em khi được trồng tại Việt Nam.

 

Giá trị dinh dưỡng của dứa mật MD2

Dứa thường được sử dụng để tráng miệng, bổ sung vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, đôi khi Dứa có thể được sử dụng như một loại dược liệu điều trị các bệnh lý tiêu hóa và viêm:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch.
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của xương.
– Giảm căng thẳng.
– Tăng cường sức khỏe của mắt.
– Điều trị ho và cảm lạnh.